Công ty TNHH Phan Nhân
zalo skype
Mr. Tiến

0918 881 949

Email: thucphamnguyendan@gmail.com
  Y10B/1, Tổ 12, KP 4, P. Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, T. Đồng Nai
  thucphamnguyendan@gmail.com
Mạng xã hội:
Youtube Facebook Twitter Google

Tin Tức

MẸO CHỌN MUA NƯỚC MẮM NGON, AN TOÀN CHO SỨC KHỎE

20-05-2018 - Lượt xem: 655

Mẹo chọn mua nước mắm ngon

Trước khi tìm hiểu những mẹo chọn mua nước mắm ngon thì bạn đã biết như thế nào là một loại nước mắm ngon chưa? Thông thường, để đánh giá về chất lượng của loại gia vị này, bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố cơ bản đó là độ đạm, màu sắc và mùi vị của nước mắm.

Cách chọn mua nước mắm ngon dựa vào độ đạm

  • Hàm lượng đạm là thông tin phản ánh chất lượng của nước mắm và nó luôn luôn nằm trên bao bì của sản phẩm. Độ đạm càng cao thì càng quyết định chất lượng của nước mắm. Nước mắm cao cấp luôn có độ đạm đạt 30-45 độ. Tuy nhiên, 45 độ là độ đạm cao nhất có thể đạt được bằng cách chế biến tự nhiên.

– Đây là bí quyết chọn mua nước mắm ngon nhanh chóng nhất, đơn giản nhất, bạn chỉ cần đọc thật kỹ nhãn mác của nhà sản xuất nhưng điều này các bà nội trợ thường hay bỏ qua. Nếu chai nước mắm nào không có thông số này thì không nên mua bởi đây có thể là nước mắm giả hoặc có nguồn gốc từ cơ sở sản xuất kém chất lượng.

Meo-chon-nuoc-mam-ngon-2

Dựa vào màu sắc

  • Bạn cũng có thể chọn mua nước mắm ngon dựa vào màu sắc của nước mắm. Để kiểm tra đó có phải là nước mắm ngon hay không bạn hãy soi ra ngoài ánh sáng, sau đó dốc ngược chai xuống, nếu bạn thấy nước trong thì ổn, nếu bạn thấy có cặn xuất hiện thì tuyệt đối không nên mua.

– Nước mắm truyền thống đáp ứng tiêu chuẩn sẽ có màu sắc đẹp mắt, từ vàng rơm đến cánh gián, thể hiện một nguồn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Nước mắm ngon sau vài tiếng tiếp xúc với không khí sẽ chuyển màu sẫm hơn. Những chai nước mắm đã mở ra hơn một tháng mà vẫn tươi nguyên màu sắc như lúc mới mua là dấu hiệu đáng nghi ngại về hóa chất bảo quản.

Meo-chon-nuoc-mam-ngon-3

Cách chọn nước mắm ngon dựa vào mùi vị

  • Sau khi đã nhận biết nước mắm ngon bằng độ đạm và màu sắc thì để chắc chắn hơn bạn có thể kiểm tra thông qua mùi vị của nước mắm. Mùi vị không chỉ phản ánh chất lượng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến độ ngon dở của món ăn. Vì thế bà nội trợ đảm đang không nên bỏ qua mẹo chọn nước mắm ngon này nhé.

Nước mắm ngon thì sẽ mang một mùi vị thơm nhẹ, mặn ngọt hài hòa. Mùi thơm lừng của mắm sẽ rất đặc trưng, khi nếm mà vị ngọt đậm của nó thấm dần nơi cổ họng và dịu nhẹ thì là mắm ngon. Ngược lại, nếu bạn nếm thử mà thấy mặn chát một cách khó chịu ở đầu lưỡi thì có thể là do độ đạm thấp hoặc sử dụng chất phụ gia không đảm bảo.

Ngoài những cách nhận biết nước mắm ngon trên thì bạn cũng có thể dựa vào giá cả để phân biệt. Những loại nước mắm truyền thống (nước mắm ngon) giá thành khá cao. Nếu bán tại nơi sản xuất rẻ nhất khoảng 50 ngàn/lít. Đóng chai có giá từ 50 nghìn đồng/chai (75ml). Những loại nước mắm công nghiệp thường có giá rẻ hơn, chỉ từ 15 – 30 nghìn đồng/ chai (75ml).